Cách tắt cài đặt 'Có thể khám phá bởi người khác' của Apple được bật theo mặc định

Hotline 24/7
0868 67 67 67
Tra cứu
Bảo hành
Giỏ hàng
(0) Sản phẩm
Cách tắt cài đặt 'Có thể khám phá bởi người khác' của Apple được bật theo mặc định
24/03/2024 10:22 AM 417 Lượt xem

    Ứng dụng Nhật ký của Apple sẽ tự động cho phép bạn chia sẻ vị trí của mình với những người xung quanh - đại loại vậy. Sự thật rất phức tạp. Đây là ý nghĩa cụ thể của nó và cách từ chối.

    Vào tháng 12, Apple đã phát hành ứng dụng Journal. Đó là một cách đơn giản để người dùng tập thói quen viết nhật ký kỹ thuật số. Giao diện đơn giản - và thiếu sự hỗ trợ của iPad - đã không khiến ứng dụng này trở nên đặc biệt phổ biến.

    Có lẽ đó là lý do tại sao phải mất rất nhiều thời gian để ai đó nhận ra rằng Apple đã bật cài đặt có tên "Có thể khám phá bởi người khác" theo mặc định. Cài đặt không hoàn toàn thực hiện được những gì nó ngụ ý.

    Cài đặt được The Wall Street Journal phát hiện chắc chắn có vẻ như nó xâm phạm quyền riêng tư của bạn. Tuy nhiên, đó không phải là chia sẻ nhật ký của bạn hay thậm chí là các đề xuất trong nhật ký của bạn với bất kỳ ai xung quanh bạn.

     

    Người khác có thể khám phá là một phần của Đề xuất ghi nhật ký, một tính năng gợi ý chủ đề để viết dựa trên điện thoại của bạn, nhạc bạn nghe, những địa điểm bạn đã đến, những người bạn đã gọi hoặc ảnh bạn đã chụp. Tuy nhiên, Người khác có thể khám phá được bật ngay cả khi bạn chưa bật Đề xuất ghi nhật ký.

    Người phát ngôn của Apple đã liên hệ với WSJ và cho biết tùy chọn này được thiết kế để cải thiện các đề xuất ghi nhật ký. Ví dụ của họ là: "Giả sử bạn tổ chức một bữa tiệc tối tại nhà mình với bạn bè trong danh sách liên hệ của bạn. Hệ thống có thể ưu tiên điều đó trong các đề xuất, vì nó biết từ số lượng người đứng đầu rằng có điều gì đó khác biệt về sự kiện đó. Không phải vậy' Đây không chỉ là một đêm bình thường của bạn ở nhà với gia đình."

    Vì vậy, ứng dụng không chia sẻ những gì bạn đang ghi nhật ký nhưng nó chia sẻ vị trí của bạn - đại loại như vậy. Ít nhất nó cũng sử dụng dữ liệu vị trí của bạn và kiểm tra chéo để xem liệu bạn có đang trò chuyện với những người khác trong danh bạ của mình hay không. Và nó đang làm điều tương tự cho họ.

    Apple nói rằng họ không lưu trữ những liên hệ cụ thể nào xung quanh - mà thay vào đó, nó sử dụng thông tin này để nhắc bạn ghi lại bất kỳ sự kiện đáng chú ý nào. Công ty nhắc lại rằng họ không nói cho bất cứ ai xung quanh bạn bất cứ điều gì riêng tư.

    Tuy nhiên, nếu tùy chọn này khiến bạn cảm thấy hơi lo lắng, đây là cách bạn có thể tắt nó đi.

    Cách tắt cài đặt Nhật ký "Có thể được khám phá bởi người khác"

    1. Trên iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt
    2. Cuộn xuống và nhấn vào Quyền riêng tư và An toàn
    3. Nhấn vào Đề xuất ghi nhật ký
    4. Cuộn xuống và tắt Có thể khám phá bởi người khác
    0
    Zalo
    Hotline
    Map
    Map